Giỏ hàng

Cách lựa chọn vải phù hợp để may đồng phục công ty

Áo đồng phục được xem là bộ mặt của công ty, tuy nhiên làm sao để chọn vải may đồng phục công ty phù hợp với môi trường làm việc, hình ảnh của công ty mà vẫn đem lại sự thoải mái cho người mặc. Đây là một trong những bài toán khiến người được giao trọng trách phải đau đầu.

1. Cách chọn vải may đồng phục công ty

cách chọn vải may áo công ty

Tùy thuộc vào từng môi trường làm việc mà sẽ chọn vải may đồng phục công ty cho phù hợp. Chọn vải làm sao để người mặc không cảm thấy chật chội và phải thoải mái nhất khi mặc vào.

  • Với môi trường làm việc nóng nực, oi bức thì bạn nên lựa chọn vải thấm hút mồ hôi tốt như cotton, kate,..
  • Với môi trường làm việc có độ ẩm cao thì nên chọn loại vải có khả năng hút ẩm như vải len, silk,..
  • Với môi trường làm việc vất vả như lò than, lò luyện thép, luyện kim, lò đông lạnh thì ngoài mặc đồng phục bạn cũng cần có đồ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn và giúp cách nhiệt tốt nhất.

2. Một số loại vải thường được chọn làm đồng phục

Nếu chọn vải may đồng phục công ty thì dưới đây là một số loại vải thường được mọi người lựa chọn nhiều:

- Vải cotton

dong_phuc

Cotton là chất liệu vải quen thuộc với mọi người, loại vải này rất được mọi người yêu thích bởi những ưu điểm như sau:

  • Mềm mại: vải cotton rất mềm mại vì được làm từ những sợi bông tự nhiên cùng với các thành phần hóa học để cho ra loại vải có chất lượng khác nhau.
  • Thấm hút mồ hôi, mát mẻ: Sợi vải cotton không quá dày cũng không quá mỏng, vì thế khi mặc vào sẽ giúp thấm hút mồ hôi rất tốt.
  • Độ bền cao: Vải cotton có độ đàn hồi, co giãn tốt vì thế sản phẩm được làm từ chất liệu này có tuổi thọ cao hơn. Đặc biệt là khả năng giữ form dáng của vải rất tốt.
  • Dễ dàng làm sạch: Vải cotton rất dịu nhẹ với da tay vì thế việc làm sạch quần áo làm từ cotton cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cotton cũng có rất nhiều loại, tuy nhiên khi chọn vải may đồng phục công ty bạn nên lựa chọn loại 100% cotton.

- Vải thun

dong_phuc

Kinh nghiệm may đồng phục công ty đẹp của TakeUni

Thun cũng là loại vải được nhiều người lựa chọn khi may đồng phục công ty. Hiện nay vải thun được chia ra làm 3 loại chính đó là vải thun cotton, vải thun PE và vải thun pha. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và giá cả cũng khác nhau.

  • Vải thun cotton: có thành phần vải làm từ 100% chất liệu là bông tự nhiên, do vậy vải rất mềm mịn, hút ẩm và thấm mồ hôi tạo nên sự thoải mái cho người mặc. Tuy nhiên so với các loại vải khác thì lựa chọn vải may đồng phục công ty là vải thun cotton sẽ có giá hơi cao.
  • Vải thun PE: có thành phần vải 100% là sợi PE, loại vải này có form cứng cáp, có độ bền cao và không nhăn. So với các loại vải thun khác thì thun PE có giá thấp nhất.
  • Vải thun pha: vải thun pha được chia ra làm 2 loại đó là vải thun 65/35 (vải Tixi) và vải thun 35/65 (vải CVC). Cả 2 loại vải thun pha này đều có độ bền cao, ít bị nhăn vải, giá thành thấp hơn so với thun cotton. Tuy nhiên, “tiền nào của đấy” nên so với vải thun cotton thì vải thun pha thấm hút mồ hôi kém hơn, cảm giác thoáng mát cũng không bằng.

 

TakeUni sẽ giúp khách hàng, tư vấn lựa chọn vải may đồng phục công ty phù hợp với điều kiện và môi trường làm việc.

TakeUni thương hiệu may đồng phục lâu năm

Facebook Instagram Youtube Twitter Linkedin Top
Thông tin khách hàng
Vui lòng nhập đúng số điện thoại để được TakaUni tư vấn sớm nhất có thể
Nam Nữ