Giỏ hàng

Bức tâm thư của thầy Hiệu trưởng Singapore gửi đến phụ huynh học sinh khiến chúng ta đáng phải ngẫm

Với những bậc làm cha mẹ chắc hẳn ai cũng mong muốn con mình học thật giỏi, đạt được thành tích cao trong các kỳ thi cuối kỳ ở trường. Chính vì  những kỳ vọng như vậy đã vô tình khiến cho các con trở nên căng thẳng lại còn căng thẳng hơn trước mỗi kỳ thi cuối kỳ.

Với người dân Châu Á nói chung người Việt Nam nói riêng thì áp lực này càng lớn hơn khi các em luôn đặt nặng việc thi cử. Tuổi thơ của các em gần như đã bị thay bằng những tiết học thêm ở trường rồi đến các trung tâm, tối về lại cặm cụi với những đống bài tập ở nhà.

Thực sự điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến các con, khiến các con trở nên chán trường, chán học thậm chí còn bị trầm cảm khi không chịu được áp lực như vậy.

Và cũng không phải phụ huynh nào cũng hiểu được điều đó. Một thầy giáo hiệu trưởng ở Singapore đã gửi một bức tâm thư đến với toàn thể các phụ huynh có con theo học ở trường. Bức thư đã khiến nhiều bậc phụ huynh đáng phải suy ngẫm….

Tâm thư của hiệu trưởng Singapore

Nội dung bức thư được dịch như sau:

"Các bậc phụ huynh kính mến,

Kỳ thi của các em học sinh đang tới gần. Chúng tôi biết rằng các vị đều đang mong cho con mình sẽ giành được kết quả cao trong kỳ thi này.

Tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng, trong số các em, những người có mặt tại kỳ thi, có người sẽ là một nghệ sĩ, người không cần hiểu sâu về Toán.

Có người sẽ là một doanh nhân, người không cần phải quá quan tâm đến lịch sử hay văn học Anh.

Có người sẽ là một nhạc sĩ, người mà với họ, môn Hoá học sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều.

Có người sẽ là một vận động viên, người mà việc rèn luyện thể chất sẽ quan trọng hơn là môn Vật lý, giống như vận động viên Schooling của chúng ta.

Nếu con bạn đạt điểm cao, điều đó thật là tuyệt vời. Nhưng nếu con không thể, xin đừng làm mất đi sự tự tin và nhân phẩm của con.

Hãy nói với con rằng: ổn thôi mà, đó chỉ là một kỳ thi. Con được sinh ra trên đời cho những điều lớn lao nhiều hơn thế.

Hãy nói với con rằng, dù điểm số của con là bao nhiêu, cha mẹ vẫn yêu con và không hề phán xét.

Xin hãy làm như vậy, và nếu các vị thực hiện điều đó, hãy chờ xem con mình chinh phục thế giới. Một kỳ thi hay một điểm số kém sẽ không thể gạt bỏ đi những ước mơ và tài năng bên trong của các con.

Và cuối cùng, xin đừng nghĩ rằng chỉ có kỹ sư hay bác sĩ mới là những người hạnh phúc duy nhất trên thế giới này.

Trân trọng,

Hiệu trưởng".

Mỗi đứa trẻ đều có đều có những tài năng riêng, ở lĩnh vực này con bạn có thể chưa giỏi nhưng hãy tự hào rằng trong một lĩnh vực khác con bạn đã là một người xuất xắc. Chúng ta đừng đem điểm số, thành tích áp đặt lên một đứa trẻ mà hãy cùng nắm tay động viên bước tìm những điều vinh quanh thành công nhất thuộc về mỗi người.

Đồng phục Takeuni luôn đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh trên mọi nẻo đường.

Facebook Instagram Youtube Twitter Linkedin Zalo Top
Thông tin khách hàng
Vui lòng nhập đúng số điện thoại để được TakaUni tư vấn sớm nhất có thể
Nam Nữ