Giỏ hàng

Nguyên tắc phối màu quan trọng cho đồng phục áo polo đẹp, chuẩn nhận diện thương hiệu

Ngày nay khi trang phục công sở đã bớt khắt khe, chỉ giới hạn trong bộ vest và sơ mi trắng, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn áo polo để làm đồng phục. Đồng phục áo polo mang lại sự thoải mái, năng động mà vẫn giữ được sự trang trọng và lịch sự chốn công sở. Nhờ đó nhân viên làm việc hăng say và năng suất hơn.

Để có đồng phục áo polo đẹp và chuẩn nhận diện của doanh nghiệp không khó. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc cho trang phục có ảnh hưởng lớn tới tâm trạng của người mặc. Do đó để lựa chọn được màu sắc phù hợp cho đồng phục doanh nghiệp cũng không hề dễ chút nào đâu nhé!

Nào, hãy cùng TakeUni khám phá những nguyên tắc phối màu cho đồng phục áo polo đẹp, chuẩn nhận diện của doanh nghiệp nhé!

Phối màu theo nguyên tắc Color wheel

Color wheel hay bánh xe màu sắc được phát minh bởi Isaac Newton vào năm 1666. Nhờ việc ánh xạ phổ màu lên một vòng tròn, ông đã tạo nên một công cụ tham chiếu màu sắc được sử dụng trong thiết kế. Đây là cơ sở của lý thuyết màu sắc vì nó thể hiện được rõ ràng mối quan hệ giữa các màu.

Bằng cách vận dụng những quy tắc phối màu (màu đơn sắc, màu tương phản, màu liền kề, quy tắc tam giác, tứ giác), chúng ta có thể tạo ra những cách phối màu khác nhau cho đồng phục áo polo đẹp hơn và tác động vào tâm trí người nhìn.

1. Chọn màu đơn sắc: Rất dễ dàng, bạn chỉ cần chọn một màu duy nhất trên bánh xe và chẳng cần mất công suy nghĩ. Và đây thường là cách mà các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng do tính chất của chiếc áo polo đã rất đơn giản, là trang phục basic & casual rồi. Tuy nhiên, bạn có biết mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa riêng:

 • Màu trắng: Tích cực - Lạc quan 
 • Màu đỏ: Tự tin - Nhiệt huyết 
 • Màu cam: Sáng tạo - Cảm hứng 
 • Màu vàng: Hạnh phúc - Vui vẻ 
 • Màu xanh lá: Cân bằng - Bình yên 
 • Màu xanh da trời: Thư thái - Dễ chịu 
 • Màu tím: Thúc đẩy năng lượng tiềm ẩn 
 • Màu đen: Mạnh mẽ - Chinh phục

2. Chọn màu trung tính: Màu trung tính tạo cảm giác nhẹ nhàng, sang trọng, dễ phối đồ và không kén người mặc.

3. Chọn màu liền kề: Dựa trên Color wheel, ta có thể lựa chọn những màu liền kề nhau để phối cho đồng phục áo polo bớt đơn điệu

4. Chọn màu tương phản: sự kết hợp của các màu tương phản tạo ra sự phá cách và mang đến cho đồng phục áo polo đẹp theo một cách khác biệt và nổi bật.

5. Cách phối màu tương phản: dễ đẹp nhất là chọn một gam màu sáng và một gam màu tối. Dựa trên color wheel, hãy lựa chọn các màu đối xứng nhau qua tâm bánh xe nhé!

Nếu muốn thêm độc đáo, hãy sử dụng cách chọn màu tương phản bổ sung. Tức là thay vì chọn màu đối xứng qua tâm bánh xe, hãy chọn màu liền kề ngay cạnh màu tương phản. Hoặc bạn có thể chọn tone màu nóng - lạnh để thêm phần phá cách.

Phối màu theo nguyên tắc phong thuỷ

Việc lựa chọn màu sắc đồng phục áo polo theo phong thuỷ giúp cải thiện tinh thần và công việc trở nên thuận lợi, may mắn hơn.

 1. Mệnh Kim: Bạn nên sử dụng màu sáng và những sắc ánh kim: trắng, vàng, bạc (xám). Ngoài ra có thể kết hợp với các tông màu nâu vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim), đem lại niềm vui, sự may mắn. Tuy nhiên bạn nên tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

 2. Mệnh Mộc: Bạn nên dùng màu xanh, màu lục có thể kết hợp với tone màu đen, màu xanh biển sẫm (Hắc Thuỷ sinh Mộc). Bạn nên tránh dùng những tone màu trắng và sắc ánh kim (Bạch Kim khắc Mộc).

 3. Mệnh Thuỷ: màu xanh biển sẫm, màu đen, kết hợp với các tone màu trắng và những sắc ánh kim (Bạch Kim sinh Thuỷ) là những màu bạn nên sử dụng. Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng Thổ khắc Thuỷ).

 4. Mệnh Hoả: Bạn nên sử dụng tone đỏ, hồng, tím và kết hợp với các màu xanh (Thanh Mộc sinh Hoả). Bạn nên tránh dùng tone đen, màu xanh biển sẫm (Hắc Thuỷ khắc Hoả).

 5. Mệnh Thổ: Với mệnh Thổ, bạn nên sử dụng tone màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ tránh dùng (Thanh Mộc khắc Thổ).

Một số lưu ý khi phối màu cho đồng phục áo polo đẹp

 1. Không phối quá 3 màu: Hãy sử dụng một màu sắc làm chủ đạo, một hoặc hai màu còn lại chỉ là để nhấn.

 2. Vị trí phối màu: Có thể tạo điểm nhấn bằng cách phối màu trên tay áo, cổ áo, trụ áo để đồng phục áo polo bớt đơn điệu, nổi bật và tạo hiệu ứng về màu sắc thương hiệu.

Với một vài nguyên tắc phối màu ở trên, TakeUni mong rằng đã mang đến những thông tin bổ ích cho các doanh nghiệp trong việc lựa chọn màu sắc cho đồng phục áo polo đẹpchuẩn nhận diện thương hiệu, đồng thời tạo ra tâm trạng thoải mái, phấn chấn cho nhân viên giúp năng suất làm việc hiệu quả. Bạn cũng có thể tham khảo cách mix & match cho đồng phục áo sơ mi tại đây.

TakeUni với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất đồng phục, mong muốn mang đến những giải pháp đồng phục toàn diện với châm ngôn: đồng bộ - tiện ích - thời trang. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp để có được bộ đồng phục hoàn hảo nhất: chất liệu vải cao cấp, hình in/thêu sắc nét, màu sắc đa dạng, giá cả phù hợp.

Facebook Instagram Youtube Twitter Linkedin Zalo Top
Thông tin khách hàng
Vui lòng nhập đúng số điện thoại để được TakaUni tư vấn sớm nhất có thể
Nam Nữ